Home / Công Nghệ / Samsung Galaxy Note 8 (bản Snapdragon) đã có thể root mà không lo mất bảo hành

Samsung Galaxy Note 8 (bản Snapdragon) đã có thể root mà không lo mất bảo hành

Các thiết bị của Samsung vốn nổi tiếng là vô cùng khó root, đặc biệt là khi bạn cần phải tránh vấp phải những cảnh báo về bảo mật. Knox là giải pháp bảo mật dành cho smartphone Galaxy, và bất kỳ trường hợp can thiệp phần mềm nào bị phát hiện cũng sẽ kích hoạt nó và bạn sẽ mất bảo hành, đồng thời tính hay Samsung Pay cũng sẽ bị vô hiệu hóa vô thời hạn. Bạn chẳng thể khôi phục Knox về trạng thái ban đầu. Thế mà nhờ có nỗ lực của thành hòn diễn đàn nhá phát triển nổi tiếng XDA là me2151, cùng với đội ngũ SamFAIL, chiếc Galaxy Note 8 đã có thể root, và thậm chí phương pháp này còn chẳng bị Knox tróc nã ra.

Samsung Galaxy Note 8 (bản Snapdragon) đã có thể root mà không lo mất bảo hành

Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể tha rồ root máy mà chẳng lo bị mất một số tính hay của ấm phẩm phablet màn hình lớn vừa ra mắt này. Các thành hòn của nhóm SamFAIL đã thiết lập lại một stock image để cài thêm root vào và chỉnh sửa boot image. Từ đó, thiết bị sẽ có quyền root, mà bạn sẽ phá vỡ Safety net – cơ chế bảo mật của hệ điều hành Android, và chỉ có thể sạc đầy được 80% do giới hạn của boot image đã bị chỉnh sửa. Chính vì vậy mà bạn cũng chẳng thể dùng Magisk liền.

Thực hiện các thao tác trên chẳng mở khóa mạng cho máy, và cũng chẳng mở khóa bootloader đâu mà nó chỉ cấp quyền root cho bạn ôi thôi. Nó hoạt động chuẩn y một boot image đã được chỉnh sửa trong suốt system image, sau đó được flash qua Samsung ODIN. Do vậy mà bạn hoàn toàn có thể con quay trở về ROM Stock mà chẳng sợ dính Knox. Chỉ cần flash lại phần mềm của nhà sản xuất là sẽ như có chửa từng có chuyện gì xảy ra.

Samsung Galaxy Note 8 (bản Snapdragon) đã có thể root mà không lo mất bảo hành

Nói chung đây là một cách root rất hữu ích cho Samsung Galaxy Note 8, trở ngại duy nhất là phải nó chỉ sạc được đến 80% mà ôi thôi. Trang SamPWND lại cho biết, có thể con số 80% này chỉ là một lỗi hình ảnh và pin vẫn sạc được đầy 100%. Dù thế nào đi giăng nữa thì đây cũng là một bước tiến lớn, góp phần mở cửa tới một mai sau mà máy móc chẳng bị giới hạn bởi nhà sản xuất nữa. Bạn có thể xem bài viết chi tiết trên XDA tại .

Theo: Genk

Comments

comments

Check Also

Xem 6S Plus Độ 2 Camera Kép Thay Vỏ Lên Thành iPhone 8 Plus

” biến Vỏ iPhone 6s Plus Lên Thành iPhone 8 Plus ” – cái này …